Tạm dừng lưu thông qua cầu Thuận Phước và cầu Sông Hàn để bảo đảm công tác phòng, chống dịch

Tạm dừng lưu thông qua cầu Thuận Phước và cầu Sông Hàn để bảo đảm công tác phòng, chống dịch

Chiều 5-8, phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết thành phố quyết định tạm dừng lưu thông qua cầu Thuận Phước và cầu Sông Hàn để bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Zalo
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (bìa trái) phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp chiều 5-8. Ảnh: LÊ HÙNG

Theo Chủ tịch UBND thành phố, số ca mắc Covid-19 trong khu vực cách ly trên địa bàn quận Sơn Trà có giảm nhưng tính chất còn phức tạp. Trong khi đó, hiện nay một số địa phương lại xuất hiện thêm điểm nguy cơ mới. Vì vậy, bên cạnh việc đẩy nhanh tốc độ điều tra dịch tễ các ca F0, các địa phương có khu vực cách ly, vùng nguy hiểm tiếp tục tăng cường việc lấy mẫu xét nghiệm để kịp thời phát hiện, cách ly F0, F1.

Cũng theo Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, từ trưa 6-8, nếu phát hiện doanh nghiệp cấp không đúng quy định thì tiến hành đóng cửa doanh nghiệp và xem xét rút giấy phép kinh doanh”.

Phát biểu tại cuộc họp, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, thành phố đang thực hiện những biện pháp mạnh với mục tiêu nhanh chóng khống chế, ngăn sự lây lan của dịch bệnh.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị lãnh đạo UBND các phường, xã nghiên cứu hướng dẫn của các sở, ngành để thực hiện việc cấp giấy đi đường phù hợp.

Quan điểm của thành phố là ngăn chặn, hạn chế ở mức tối thiểu việc người dân ra đường. Các đơn vị, địa phương phải tập trung tuyên truyền để người dân và doanh nghiệp đồng thuận, chia sẻ cùng thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

“Việc thành phố triển khai kiểm soát người dân ra ngoài bằng giấy đi đường mới chắc chắn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Vì vậy, các đơn vị, địa phương chủ động triển khai thực hiện. Tinh thần cấp trên phải tháo gỡ khó khăn cho cấp dưới, cấp dưới phải chủ động, không nên cứng nhắc, máy móc rồi tự gây khó cho mình trong công tác tổ chức triển khai thực hiện.

Bên cạnh đó, người đứng đầu địa phương phải tổng hợp được tình hình trong ngày trên địa bàn mình quản lý để chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả nhất”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nói.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng yêu cầu các đơn vị, địa phương trong quá trình kiểm tra, kiểm soát phát hiện doanh nghiệp nào cấp giấy đi đường không đúng quy định thì xử lý về hành vi làm giả giấy tờ, thậm chí thu hồi giấy phép hoạt động.

Theo Báo Đà Nẵng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

Đăng nhập

CÔNG TY TNHH HỮU MỸ HƯNG
CÔNG TY TNHH HỮU MỸ HƯNG